Tinh trùng sống được bao lâu? Cách tăng số lượng tinh trùng hiệu quả

Tinh trùng sống được bao lâu? Cách tăng số lượng tinh trùng hiệu quả

Như bạn đã biết để có thể có thai thì cần sự kết hợp của một tinh trùng và trứng đúng không ạ. Nhưng đôi khi có những lúc bạn còn chưa thực sự hiểu về tinh trùng và trứng như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về tinh trùng. Đó là tinh trùng có thể tồn tại trong bao lâu và cũng như số lượng tinh trùng là bao nhiêu cho mỗi lần có thai.

Tinh trùng sống được bao lâu?

Đây là một thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng trẻ cũng như những người đang muốn tìm hiểu về sinh sản đúng không ạ. Để biết tinh trùng có thể sống bao lâu có rất nhiều yếu tố chi phối tới nhưng điều quan trọng nhất đó là vị trí của tinh trùng ở vị trí nào. Tinh trùng sẽ bị chết nếu ở trên bề mặt của quần áo.

Còn nếu ở những nơi ẩm thấp như bồn tắm và nước ấm thì tinh trùng sẽ được phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên khả năng có thai sẽ là thấp nếu tinh trùng trong bồn tắm đi vào cơ thể của người phụ nữ.

Khi mà tinh trùng đã xuất hiện ở cơ thể phụ nữ thì nó có thể tồn tại đến 5 ngày. Quan hệ tình dục nếu xảy ra trước thời điểm rụng trứng thì khả năng mang thai sẽ rất cao.

Số lượng tinh trùng bao nhiêu là đủ để có thai?

Để có thể có thai thì số lượng tinh trùng để có thai chỉ cần một là đủ. Một tinh trùng kết hợp với trứng của người phụ nữ. Nhưng trong hàng triệu con tinh trùng chỉ có một con duy nhất là có thể tạo phối thành công.

Theo trung bình thì đàn ông sẽ xuất tinh tiết ra khoảng 100 triệu con tinh trùng. Nhưng lại một câu hỏi đặt ra tại sao với số tinh trùng nhiều như vậy lại chỉ cần một để có thể khiến phụ nữ mang thai. Tinh trùng sẽ đi từ âm đạo tới ống dẫn trứng của phụ nữ. Một quá trình này không hề đơn giản tý nào nên chính vì vậy còn rất ít tinh trùng có thể sống. Tinh trùng có thể tới được trứng với một lớp dày bao phủ đảm bảo không còn chỗ cho các tinh trùng khác có thể xâm nhập và đi vào cơ thể.

Cách để cải thiện sức khỏe đối với tinh trùng

Với một cơ thể khỏe mạnh của nam giới thì sẽ thúc đẩy tinh trùng với chất lượng tốt hơn rất nhiều. Dưới đây là những lời khuyên để có một sức khỏe tốt cho bạn:

  • Hạn chế tối đa hút thuốc lá nếu muốn có ý định có con
  • Không tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với những chất độc: chất trừ sâu và các loại kim loại nặng với hàm lượng chất phóng xạ cao
  • Hạn chế mức uống rượu bia
  • Duy trì một chế độ ăn uống tốt, lành mạnh và khỏe kết hợp với duy trì cân nặng ở trạng thái ổn định
  • Không nên tắm nước nóng, mặc quần áo quá bó sát vào cơ thể. Một lời khuyên đó là nên mặc quần đùi khiến cho thoải mái, dễ chịu để có thể làm giảm đi quá trình tạo tinh trùng trong cơ thể.

Khi đàn ông già có thể tạo tinh trùng được không?

Đây chắc hẳn cũng là thắc mắc của nhiều nam giới đúng không ạ. Và để giải đáp cho thắc mắc đó chính là có thể tạo. Bởi đàn ông có khả năng sinh sản suốt đời. Chỉ là khi già đi thì số lượng tinh trùng sẽ giảm đi chứ không ảnh hưởng đến việc có con.

Tuy nhiên khi đã có tuổi nhất định thì bạn cũng nên cân nhắc về việc có nên có con hay không để có được một sức khỏe tốt nhất.

Mô tả quá trình trứng và tinh trùng gặp nhau

Theo như chu kỳ bình thường của người phụ nữ thì độ dài vòng kinh của phụ nữ khoảng từ 28 – 30 ngày. Nhưng tùy từng cơ địa và thời điểm thì có những người có chu kỳ ngắn hơn hoặc dài hơn với chu kỳ bình thường.

Chính vì điều đó có ảnh hưởng đến khả năng có thai của họ. Nó có thể bị xáo trộn đôi chút. Một ví dụ để bạn có thể hiểu đó là. Như bình thường chu kỳ là 31 ngày nhưng khi chu kỳ kinh không đều thì thời gian rụng trứng có thể kéo dài tới 14 đến 17 ngày.

Thời điểm nào là dễ thụ thai?

Hiện nay thì cơ thể của người phụ nữ có một giai đoạn dễ thụ thai nhất là từ 3 – 4 ngày trước và sau của chu kỳ ở ngày thứ 14. Trứng sẽ rụng qua ống dẫn trứng xuống tử cung. Nếu gặp với một tinh trùng thích hợp thì nó sẽ nhanh chóng làm tổ và khiến quá trình thụ tinh bắt đầu được diễn ra.

Hiện tượng rụng trứng xảy ra khi hormone sinh dục có khả năng kích thích trứng chín. Bởi hormone chính là yếu tố kiên quyết tới sự rụng trứng. Và một trong các dấu hiệu để bạn có thể biết rằng cơ thể đang trải qua quá trình rụng trứng đó chính là sự thay đổi về dịch tiết của âm đạo. Sau mỗi một chu kỳ thì vùng kín của phụ nữ sẽ có xu thế là khô ráo, sạch sẽ. Nhưng khi âm đạo bắt đầu có thì chất nhầy trắng sẽ xuất hiện. Trứng rụng, vùng kín tiết dịch như lòng trứng gà và gây cảm giác khó chịu luôn trong tình trạng ẩm ướt.

Trên đây là bài giới thiệu về những kiến thức cơ bản về tinh trùng và quá trình tinh trùng tồn tại trong cơ thể ở khoảng thời gian bao lâu? Đó là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với những cặp vợ chồng đang và mong muốn có con.

0/5 (0 Reviews)
3

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of