Danh mục

Tìm kiếm bài viết

 
 

Máy hủy tài liệu là gì? Những điều cần biết về máy hủy tài liệu

Trong các công ty, văn phòng hiện nay, ngoài các loại máy Scan, máy photocopy, máy chấm công,… Thì còn có một loại máy cũng hết sức quan trọng nữa đó là máy hủy tài liệu. Máy hủy tài liệu đã không còn là một loại máy xa lạ gì đối với những văn phòng, công ty, cơ quan hay trụ sở hành chính của nhà nước. Với những công dụng vô cùng tiện lợi mà nó mang lại. Máy hủy tài liệu thực sự là một sản phẩm được rất nhiều người yêu thích và tin tưởng sử dụng. Vậy máy hủy tài liệu thực chất nó là máy như thế nào? Nó hoạt động ra sao? Để trả lời được những câu hỏi này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu thật rõ về loại máy hủy tài liệu này nhé các bạn.

Máy hủy tài liệu là gì?

Máy hủy tài liệu thực chất là một thiết bị dùng để cắt các tờ giấy thành sợi, mảnh vụn hoặc siêu vụn. Máy hủy tài liệu có thể sử dụng trong việc hủy giấy, hủy sách báo, hủy đĩa CD, hủy ghim, hủy USB hay thậm chí là hủy thẻ nhớ. Máy hủy tài liệu tại siêu thị Quang Minh đang được dùng rất phổ biến trong các công ty, văn phòng hiện nay bởi sự gọn nhẹ, tính năng vô cùng tiện dụng và đặc biệt là giá thành lại rẻ.


Vì sao cần có máy hủy tài liệu ?

Với một số lượng lớn những thông tin quý giá của bạn mà bạn vô tình đem lại cho những tên trộm công nghệ với khả năng am hiểu và sử dụng internet thuộc hạng siêu việt hiện nay. Để chúng có thể đánh cắp thông tin và dễ dàng truy cập vào tài khoản ngân hàng của bạn. Mở một tài khoản tín dụng mới và sau đó những gì xảy ra tiếp theo thì chắc các bạn cũng biết rồi đấy.  Thậm chí hậu quả của nó khiến cho các bạn khó lòng mà tưởng tượng ra nổi bạn nhé. Đây được gọi là hành vi trộm cắp danh tính người dùng và làm tăng dần chi phí nộp thuế hàng năm lên đến hàng tỷ USD, thật là khủng khiếp.


Vì mối đe dọa từ các thông tin nhạy cảm của người dùng bị rơi vào tay kẻ xấu có khả năng rất lớn. Cho nên, việc sở hữu một chiếc máy hủy tài liệu trong các văn phòng là vô cùng cần thiết mà bất kỳ công ty nào cũng nên trang bị. Đừng nên tiết kiệm trong cái chi phí bảo mật giữ liệu thông tin cá  nhân của bạn cũng như của công ty mà tiếp tay cho kẻ xấu có cơ hội lộng hành.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy hủy tài liệu khác nhau và chế độ hủy cũng khác nhau. Máy hủy tài liệu thực sự là một loại máy vô cùng cần thiết cho các tổ chức về y tế, tài chính, ngân hàng, chính phủ và các tổ chức khác có thông tin có độ nhạy cảm cao nên sử dụng.

Ưu điểm vượt trội của máy hủy tài liệu

  • -       Bảo mật thông tin : Người ta vẫn nói thương trường là chiến trường, do đó việc cạnh tranh trong giới kinh doanh là vô cùng khắc nghiệt. Việc bảo vệ những thông tin cá nhân, những dữ liệu nhạy cảm, bí mật, quan trọng là việc vô cùng quan trọng của một doanh nghiệp hay tổ chức nào đó.
  • -        Ngăn chặn hành vi trộm cắp tài liệu bản cứng
  • -        Bảo vệ môi trường.
  • -        Giúp cho văn phòng luôn ngăn nắp, gọn gang.
  • -        Giúp giảm số lượng các thùng rác và số lần đổ rác.

Đặc biệt, việc sử dụng máy hủy tài liệu kinh doanh và những tài liệu quan trọng khác. Sẽ giúp cho công ty bạn yên tâm hơn khi không cần lo lắng cách bảo quản hay giữ gìn các thông tin đó như thế nào cho an toàn. Tránh việc gây những tác động xấu đến công ty và một vài cá nhân nào đó.

Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp ích một phần nào đó trong việc tìm hiểu của các bạn về máy hủy tài liệu bạn nhé. Chúc các bạn thành công !

Những bài viết liên quan